เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 5 อย่าง ช่วยลดหน้าท้องให้แบนเรียบ


Advertisements

ถ้าพูดถึงเครื่องดื่ม เราก็จะนึกถึงเครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ ที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ชื่นใจ แต่วันนี้ fat108 มีเมนูเครื่องดื่มสุขภาพสุดเฟรช สำหรับสาวๆที่รักษาสุขภาพ รักษาหุ่นเพรียว นี่อาจเป็นตัวช่วยอีกหนึ่งตัวที่จะสามารถให้สาวๆที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก สามารถลดน้ำหนักให้ลงได้เร็วอย่างน่าประหลาดใจ แถมยังเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายของคุณได้สดชื่นในยามเช้า ลดห่วงยางรอบเอวของสาวๆให้กลับกล้ายมาเป็นกล้ามเนื้อบนหน้าท้องได้แบบสบายๆ ไม่รอช้า เรามาดูเมนูเครื่องดื่มสุขภาพกันเลยจ้า

น้ำส้มคั้น

1. ชาเขียว ถือเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่นิยมมานาน เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหอมหวาน กลมกลอม ที่ใครได้ลิ่มลองเป็นอันต้องหลงใหลด้วยเอกลักษณ์ที่หอมโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่เพียงแต่กลิ่นหอม รสชาติที่น่าติดตามเท่านั้น ชาเขียวยังช่วยขับสารพิษที่ก่อมะเร็งร้ายในร่างกาย ลดความเสี่ยงการก่อเกิดมะเร็ง โรคหัวใจ เพราะในตัวชาเขียวนั้นประกอบไปด้วย สารแคทีชิน และสารแอนติออกซิแดนท์ที่ช่วยชะลอความแก่ ลบเลือนริ้วรอย สามารถช่วยให้ผิวหน้าเราดูมีสุขภาพอ่อนกว่าวัย แต่สำหรับสาวๆที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ ความทานชาเขียว อุ่นๆ ไม่ผสมน้ำตาล ไม่ผสมนม ไม่ผสมคอฟฟี่เมต นะจ๊ะ ดื่มชาเขียว อุ่นๆร้อนๆ ช่วงเช้าทุกวัน จะทำให้เราสามารถลดไขมันหน้าท้องได้อย่างดีเยี่ยม หรือจะดื่มก่อนออกกำลังกาย ก็จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

2. น้ำสับปะรดปั่น เครื่องดื่มสุดแสนอร่อยๆที่หลายๆคนชอบทาน และยังสามารถทำให้หน้าท้องเราดูแบนเรียบได้อีกด้วย เพราะในสับปะรด มี “บรอมีเลน” เอมไซม์ธรรมชาติชนิดที่ช่วยย่อยโปรตีน ที่มาจาก เนื้อ วัว หมู ไก่ ปลา โปรตีนที่สะสม อุดตันอยู่ในร่างกาย ตามแขน ขา หน้าท้อง สะโพก และส่วนต่างๆที่ทำให้รูปร่างเราเปลี่ยน การดื่มน้ำสับปะรดให้ได้ผล ควรจะดื่มช่วงเช้า ทานอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้ระบบขับถ่ายเราดีขึ้น ถ่ายคล่อง ไม่มีอุจจาระอุดตันตกค้างอยู่ในลำไส้

เมล่อน

3. ชากลิ่นเปเปอร์มินต์ เป็นชาที่จะช่วยแก้อาการกระหาย ช่วยเพิ่มความสดชื่อให้คุณในเวลาที่อากาศร้อนจัด และยังช่วยลดความอ้วน ไขมันในร่างกายได้อีกด้วย ชามินต์จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกาย ช่วยย่อยอาหารและสามารถเบิร์นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งชามินต์ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่จะออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็ง ต้านสารก่อภูมิแพ้บางชนิด และช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีเสถียรภาพเพิ่มขึ้น สำหรับการดื่มชามินต์ จะดื่มในช่วงเช้า หรือหลังมื้อเที่ยง ก็จะช่วยให้เบิร์นแคลอรีได้แบบเต็มที่ หุ่นสวยแบบเฮลตี้กันไปเลยจ้าแม่คุณ (แถมยังช่วยให้เรามาง่วงในเวลางาน เวลาเรียน ด้วยนะจ๊ะ)

4. สมูทตี้แตงโม สำหรับใครที่ชื่นชอบแตงโม ลองเอามาทำสมูตตี้แตงโม เครื่องดื่มแคลอรีต่ำที่สามารถเพิ่มความสดชื่น แก้กระหายยามร้อน เราสามารถทานช่วงไหนก็ได้ น้ำแตงโมสรรพคุณจะช่วยล็อกความชุ่มชื่นของผิว ให้ดูสดใสเปร่งปรัง แถมยังมีสารอาหารที่จะช่วยบำรุงร่างกายได้อีกด้วย

5. ดาร์กช็อกโกแลตปั่น ถ้าพูดถึงช็อกโกแลตแล้ว ใครก็จะคิดว่าทานเข้าไปต้องน้ำหนักขึ้นแน่ๆ จะสามารถลดน้ำหนักเราได้ยังไง แต่สำหรับดาร์กช็อกโกแลตปั่น จะเป็นช็อกโกแลตสีเข้มที่มีรสชาติขมๆ ทานเข้าไปแล้วจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ไม่รู้สึกหิวของว่าง แต่อย่างไรก็ตาม ดาร์กช็อกโกแลตปั่น ก็ยังให้พลังงานเกือบ 400 แคลอรีเลยทีเดียว แนะนำให้ดื่มช่วงเช้า เพื่อให้อิ่มอยู่ท้องได้นานนะจ๊ะ


Advertisements