ท้อกับการลดน้ำหนักควรทำอย่างไรดี


Advertisements

เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเจอกับปัญหาเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า ในเมื่อเราก็พยายามลดน้ำหนักไปก็แล้ว ทำทุกวิถีทางก็แล้ว แต่ทำไมน้ำหนักของเราถึงยังไม่ลดลงหรือว่าลดแล้วแต่ยังลดได้ไม่ถึงเป้าหมายที่เราต้องการได้เสียที วันนี้เราจึงจะมาลองวิเคราะห์กันดูว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้สภาพร่างกายเราถึงยังบวมอยู่แล้วก็ไม่ยอมลงเลยนี่สาเหตุมันเกิดจากอะไรเป็นส่วนใหญ่กันแน่

1132867882-85138

การควบคุมปริมาณอาหารและความจุกจิกในการกินอาหาร

เรื่องการกินอาหารอันนี้เป็นเรื่องหลักๆเลยทีเดียวที่ทำให้หลายคนนั้นยังไม่ประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่เพราะการกินอาหารบางทีกินไม่ถูกหลักหรือกินผิดเวลาก็ทำให้อ้วนได้เช่น บางคนติดนิสัยในการกินอาหารดึกๆ แล้วเป็นอาหารหนักๆเช่นข้าว ไม่แนะนำให้กินตอนดึกๆเพราะทำให้กระเพราะอาหารทำงานหนักมากขึ้นและรับปริมาณอาหารที่เกินความจำเป็นก็ทำให้อ้วนได้ และนอกจากนี้แล้วการกินอาหารขยะบ่อยๆก็สามารถทำให้เราอ้วนได้เหมือนเดิมแม้เราจะออกกำลังกายมากแค่ไหนก็ตาม

การตั้งเป้าน้ำหนักที่ลดเกินความจริงมากเกินไป

เชื่อว่าหลายคนนั้นมีความฝันที่จะลดน้ำหนักให้ได้เยอะๆ แต่กระนั้นก็ลืมคำนึงถึงความเป็นจริงไปว่า อันที่จริงแล้วนั้นการลดน้ำหนักในแต่ละเดือนนั้น เอาเข้าจริงถ้าจะลดได้เต็มที่ เมื่อคำนวณจากเวลาของการทำงานที่เวลาเลิกงานแต่ละวันแล้วนั้น ก็ลดได้ประมาณเดือนหนึ่งซัก 5 กิโลหรือ 3-4 กิโลกรัมต่อเดือนก็นับว่าดีแล้ว แต่เชื่อว่ามีหลายๆคนตั้งเป้าในการลดมากถึง 7-10 กิโลกรัมอย่างแน่นอน ซึ่งโอกาสเป็นไปได้ยาก เพราะเราไม่ใช่นักกีฬาอาชีพ การเผาผลาญต้องใช้เวลา แล้วต้องหมั่นทำให้เป็นกิจวัตร เป็นหลักการสำคัญในการที่เราจะต้องค่อยๆทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป

การออกกำลังกายที่ถูกวิธี

การวิ่งออกกำลังถือว่าเป็นการเผาผลาญปริมาณไขมันส่วนเกินที่ดีที่สุด แต่เราอยากให้ใช้วิธีในการวิ่งเป็นจังหวะ หรือวิ่งจีอกกิ้งค่อยๆ วิ่งไป ไม่ใช่โหมวิ่งเร็วๆ แบบนั้นนอกจากจะเหนื่อยแล้วยังแทบไมได้ประโยชน์อะไรอีกด้วย เราเลยต้องค่อยๆวิ่งแบบรักษาจังหวะและควบคุมจังหวะลมหายใจของเราด้วยจะช่วยในการออกกำลังที่ถูกหลักได้มากเลยทีเดียว

การเล่นเวตเพื่อลดน้ำหนัก

อันที่จริงแล้วการที่จะยกน้ำหนักหรือเล่นพวกดัมบ์เบลล์เองก็สามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินหรือแปลเปลี่ยนไขมันกลายเป็นพลังงานเสริมให้กล้ามเนื้อแข็งแรงได้ แล้วก็ทำให้เรามีร่างกายทีเฟิร์มได้ แต่เราต้องออกกำลังให้ถูกหลักของมันเท่านั้นเอง


Advertisements