อาหารลดน้ำหนัก ครบ 5 หมู่ อาหารคลีน


Advertisements

วันนี้ fat108 ดอทคอม มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เป็นเมนูที่ทานได้แบบไม่เบื่อ ไม่ซ้ำ ไม่จำเจด้วยจ้า เมนูอาหารต่างๆที่จะมาแนะนำนี้จะทำให้ลดน้ำหนักได้ยังไงมาดูกันเลย

1132888162-22176

1. เมนู ข้าวมันไก่
เมนู ข้าวมันไก่ ที่เอามาดัดแปลงให้เป็นอาหารคลีน ใช้ข้าวกล้อง (แทนข้าวมันไก่) , ใช้น้ำซุปผักที่ต้มด้วยหัวไชเท้า หันพอดีคำ + แครอท หันตามใจชอบ นำมาต้มรวมกันเป็นน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่นหรือเครื่องปรุงตามใจชอบ , ไก่ จะใช้ส่วนอก ลอกหนังและไขมันออกให้หมด นำไปต้มหรือนึ่งก็ได้ , น้ำจิ้ม (เต้าเจี้ยว ขิงแก่หันเล็กๆ พริกขี้หนูตำ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำหวานดอกมะพร้าว ซีอิ๊วดำและน้ำเปล่า โขลรวมกัน ชิมรสให้ได้รสชาติที่ต้องการ) แค่นี้เราก็ได้เมนูข้าวมันไก่ ที่พร้อมเสริฟ เป็นเมนูที่ Low Sodium , Fatfree , Low fat เป็นเมนูแบบคลีนๆ ที่ไร้ไขมัน

2. เมนู ไก่ย่างเกลือ
เมนู ไก่ย่างเกลือ ที่ใช้ข้าวกล้อง + ไข่ต้ม 1 ฟอง + แครอท ต้ม 2 ชิ้น พอคำ + บร็อคโคลี่ ต้ม 2 ชิ้น พอคำ + ไก่ย่างเกลือ 1 หรือ 2 ขีด

3. เมนู ผัดพริกแกงถั่วฝักยาว
เมนู ผัดพริกแกงถั่วฝักยาว ไก่ไม่หนัง ไม่มัน หั่น 1 ขีด ผัดกับพริกแกง เติมถั่วฟักยาวลงไปเล็กน้อย ปรุงรสตามใจชอบ เสริฟกับข้าวกล้อง 1 ถ้วย และตกแต่งหน้าด้วยแตงกวาเล็กน้อย แค่นี้ก็อิ่มท้องสบายๆแล้วจ้า

เอาละค่ะวันนี้ fat108 ดอทคอม ขอแนะนำข้อคิดดีๆ พร้อมกับเมนูอาหารลดความอ้วนแบบครบ 5 หมู่เพียงแค่นี้ก่อน ไว้ครั้งหน้าเราจะมาต่อกันด้วยเมนูอาหารคลีนๆ ช่วยลดน้ำหนัก แบบเต็มๆกันนะค่ะ ขอให้สาวๆทุกคน อย่าลืมทำตามคำแนะนำที่ให้ไว้ด้วนนะจ๊ะ


Advertisements