ขับถ่ายยากมาก กินผงผักช่วยให้ขับถ่ายง่ายจริงหรือไม่?


Advertisements

เรื่องของการขับถ่ายเป็นเรื่องของระบบร่างกายภายในเมื่อเราทานอะไรเข้าไป  ร่างกายก็จะดึงเอาสารอาหารที่เป็นประโยชน์ไปใช้เพื่อหล่อเลี้ยงระบบร่างกายของเรา ส่วนยากใยที่เหลือและไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ร่างกายก็จะขับถ่ายออกมาเป็นของเสีย หากเราทานอาหารที่เป็นประโยชน์ง่ายต่อการขับถ่าย ระบบลำไส้ของเราก็จะสามารถทำงานได้ดี  หากเราทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์เข้าไปเป็นอาหารขยะ อาหารจำพวกแป้ง ไขมัน เยอะเกินไปเป็นระยะเวลาสะสมนานๆเข้า ระบบลำไส้ของเราก็จะผิดปกติ ทำให้ขับถ่ายยาก อาหารไม่ย่อย อืดท้อง ปวดท้อง แน่นท้อง วันนี้  fat108.com เลยมาจะนำความรู้เกี่ยวกับเรื่องของการขับถ่ายมาให้ได้รู้ ได้ทราบกัน ว่าการทานอาหารอะไรเข้าไปถึงจะช่วยในเรื่องของการขับถ่าย กินผงผักจะช่วยการขับถ่ายได้จริงไหม วันนี้เรามาเรียนรู้ด้วยกันเลยจ้า

ปัญหาการขับถ่ายยาก เกิดจาก

  1. อาหาร : อาหารที่ทานเข้าไปส่งผลต่อระบบการทำงานของลำไส้เราทั้งหมด หากเราทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ เช่นเนื้อสัตว์ แป้ง ขนมปัง ไขมัน ไอศกรีม ชีส เนยแข็งฯ อาหารจำพวกนี้ไม่มีกากใยที่จะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายจึงทำให้เกิดอาการถ่ายยาก ขับถ่ายไม่ออก
  2. ไม่ชอบดื่มน้ำ : น้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายของคนเรา เราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 – 3 ลิตร ต่อวัน สำหรับน้ำมีคุณสมบัติช่วยให้ของเสียขับถ่ายออกมาง่าย ไม่แข็งเป็นก้อน จึงไม่แปลกที่คนไม่ชอบดื่มน้ำจะขับถ่ายยาก
  3. ความเครียด : หลายคนคงไม่ทราบว่าหากเราเกิดความเครียดจะส่งผลต่อระบบการขับถ่ายของร่างกายเรา ทำให้ถ่ายไม่ออก แน่นท้อง
  4. การไม่ชอบออกกำลังกาย : ยิ่งเราท้องผูกถ่ายไม่ออกก็ควรจะมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ เพื่อจะช่วยบริหารหัวใจและทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น
  5. การดื่มชา กาแฟ เป็นประจำก็มีส่วนทำให้ท้องผูก ถ่ายยากเช่นกัน

 

วิธีการแก้ไขปัญหาอาการท้องผูก ขับถ่ายไม่ออก

1. ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น ถ้าเป็นน้ำอุ่นได้จะยิ่งดี เพื่อช่วยทำให้ระบบการทำงานของลำไส้ดียิ่งขึ้น

2. ออกกำลังกายให้มากขึ้น ให้ลำไส้ได้ขยับเขยื้อนบ้าง ถ้าไม่มีเวลาออกกำลังกายอย่างน้อยเราก็ควรขยันเดินให้มากยิ่งขึ้น

3. ทานผลไม้ให้มากขึ้น ฝรั่ง สัปปะรด มะละกอ มะม่วงสุก กล้วย ส้ม

4. ทานผักที่มีกากใย เพื่อช่วยในการขับถ่าย เช่น คะน้า กวางตุ้ง ผักโขม

5. ทานเมล็ดธัญพืช เช่น ถั่ว ข้าวกล้อง โฮลวีต ลูกพรุน ช่วยระบายดีนักแล

6. ทานสมุนไพรแก้ท้องผูก

– คูณ ใช้เนื้อในฝักแก่ต้มใส่เกลือนิดหน่อย นำน้ำที่ต้มได้มาดื่ม

– มะขาม นำเนื้อมะขามแก่หรือมะขามเปียก ใส่เกลือเติมน้ำคั้นดื่ม

– ชุมเห็ดเทศ ใช้ดอกสมต้นจิ้มกินกับน้ำพริก หรือนำใบสดไปหั่นตากแห้ง แล้วนำไปต้มดื่มเป็นน้ำชาประมาณ 1 หยิบมือ

 

ผงผักช่วยให้ขับถ่ายง่ายจริงหรือไม่

สำหรับผงผักเป็นการสกัดผักผลไม้ที่เป็นประโยชน์ออกมาในรูปแบบของผงเพื่อง่ายต่อการใช้ ง่ายต่อการรับประทาน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ไม่ชอบทานผักสดๆ ก็สามารถเปลี่ยนรูปแบบหันมาใช้ผงผักเป็นตัวช่วยในการทานอาหารแต่ละครั้งได้ แต่อย่างไรก็ดี fat108.com ก็สนับสนุนให้ทุกคนทานผักผลไม้สด เพื่อจะได้สารอาหารโดยตรงที่ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี รับรองได้ว่าอร่อยสดชื่นเมื่อได้กินผักผลไม้สดแน่นอนจ้า

คนที่ขับถ่ายไม่ค่อยออก ท้องผูก แน่นท้อง ลองทำตามวิธีที่ fat108.com แนะนำรับรองว่าปัญหาอาการขับถ่ายไม่ออกจะหมดไปอย่างแน่นอนจ้า  fat108.com ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ขับถ่ายเป็นเวลานะค่ะ สำหรับวันนี้ สวัสดีสวีดัดแล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปจ้า


Advertisements