4 เคล็ดลับ เร่งผิวหน้าขาวใส ภายใน 7 วัน


Advertisements

การมีผิวหน้าขาวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ย่อมเป็นที่ต้องการของสาว ๆ ทุกคนต้องการอยู่แล้ว แต่ด้วยมลภาวะ ที่อยู่รอบตัว รวมถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผิวพรรณขาดความสดใส แถมยังต้องเผชิญกับปัญหาผิวไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ วันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยด้วยวิธีง่าย ๆ เหล่านี้

pp-616189_640

  1. ล้างหน้าให้ถูกวิธี การล้างหน้าจัดว่าเป็นขั้นตอนการดูแลผิวในขั้นพื้นฐาน ที่ต้องให้ความใส่ใจด้วย ซึ่งสิ่งที่ควรใส่ใจคือการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง ซึ่งวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องนั้น ให้เริ่มจากการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อทำการเปิดรูขุมขนเสียก่อน จากนั้นจึงใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า โดยการถูเบา ๆ ให้ทั่วบริเวณใบหน้า แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นอีกทีหนึ่ง หลังจากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการล้างหน้าด้วยวิธีนี้จะช่วยทำให้ใบหน้า หากทำอย่างเป็นประจำ รับรองว่าใบหน้าจะขาวกระจ่างใส ช่วยขจัดความหมองคล้ำบนใบหน้าลงได้
  1. มาสก์หน้าก่อนนอน อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก ก็คือการมาสก์หน้านั้นเอง เพราะนอกจากจะทำให้ใบหน้าขาวสดใสขึ้นได้แล้ว ยังช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ช่วยลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ซึ่งจัดว่าเป็นวิธีการดูแลผิวอีกหนึ่งวิธี ที่ควรทำอย่างเป็นประจำ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แผ่นมาสก์หน้า หรือมาสก์หน้าด้วยวิธีธรรมชาติก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสะดวก
  1. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ การดูแลผิวหน้านั้นให้ขาวสดใสนั้น นอกจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับใบหน้า ขั้นตอนการดูแลผิวพรรณอย่างถูกต้องแล้ว การออกกำลังกาย ก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูสดใสอ่อนกว่าวัย เพราะการออกกำลังกาย จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้ดีขึ้น จึงทำให้ผิวได้รับอาหารมากขึ้น จึงทำให้ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้นได้อย่างง่ายดาย
  1. ดื่มน้ำมะเขือเทศ การดื่มน้ำมะเขือเทศนั้น ช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้จริง ซึ่งเป็นการบำรุงผิวพรรณจากภายในเลย ซึ่งวิธีการดื่มน้ำมะเขือเทศนั้น ให้ดื่มวันละ 1 แก้ว ซึ่งเราสามารถซื้อ หรือทำเองก็ได้ โดยการนำมะเขือเทศ 1 – 2 ลูกไปล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นจึงใส่ลงไปในเครื่องปั่น ใส่น้ำเชื่อมและเกลือลงไปเล็กน้อย ใส่น้ำเปล่า เพียงแค่นี้ก็ช่วยทำให้ผิวหน้าและผิวหน้า และผิวกายขาวกระจ่างใสได้แล้ว

การมีผิวหน้าและผิวกายที่กระจ่างใสนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณรู้จักวิธีการดูแลผิวพรรณอย่างถูกต้อง ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงขั้นตอนการล้างหน้าให้ถูกวิธี รวมถึงการมาสก์หน้าก่อนนอน ก็จัดว่าเป็นวิธีการดูแลผิวอย่างล้ำลึก ที่ให้ผิวขาวกระจ่างใสได้อย่างง่าย ๆ

 


Advertisements