7 เมนู อาหารเมื้อเช้ารองท้อง แคลอรี่ต่ำ กินแล้วไม่อ้วน


Advertisements

เอ้ก อี๊ เอ้ก เอ้ก …. ตื่น ตื่น ตื่น กันได้แล้วจ้า เช้าแล้ว เช้าแล้ว ตะวันเริ่มสาดแสงลงบนพื้นดิน คนเดินดินอย่างเราเราก็ต้องออกหากิน คิดหาเมนูอาหารมาเพิ่มพลังยามเช้ากัน สำหรับมื้อเช้าถือว่าเป็นอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายม๊ากมากเลย  หากใครอดอาหารมื้อเช้า ไม่ยอมทานอาหารมื้อเช้าเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารได้แล้วนะค่ะ  เพราะการอดอาหารเช้าจะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำซึ่งก่อให้เกิดอาการณ์หงุดหงิด โมโห อารมณ์เสียบ่อย สมองตื้อคิดอะไรไม่ออก สมองไม่สั่งงานเท่าที่ควร ไม่มีสมาธิในการเรียนในการทำงาน เพราะสมองต้องการน้ำตาลกลูโคสไปหล่อเลี้ยงสมองตลอดเวลา  

วันนี้ fat108.com มีเมนูดีๆมาแนะนำจ้า สำหรับอาหารมื้อเช้าที่เราจะแนะนำจะเป็นเมนูอาหารมื้อเช้าแคลอรี่ต่ำ จะใช้เป็นอาหารรองท้องหรืออาหารหลักเลยก็ได้ เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆใครก็สามารถทำได้ อาหารเช้าแคลอลี่ต่ำสามารถทานได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และเหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่างตัวเองอยู่ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลยจ้า<

ประโยชน์ของการทานอาหารมื้อเช้า

 1. ช่วยกระตุ้นการลดน้ำหนักของเราให้ดียิ่งขึ้น เมื่อทานมื้อเช้าไป ก็จะทำให้เราไม่หิวมากให้มื้อต่อๆไป
 2. ช่วยให้เราเรียนรู้และจดจำได้ดียิ่งขึ้น มีสมาธิในการเรียนการทำงานมากขึ้น
 3. ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เกิดอาการณ์หงุดหงิด โมโห อารมณ์เสียบ่อย
 4. ช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโณคหัวใจและโรคเส้นเลือดในสมอง

เมนูอาหารมื้อเช้า แคลอรี่ต่ำ

 1. ต้มจืด 80 – 110 แคลอรี่  :  ทำได้ง่ายๆแค่ต้มน้ำให้เดือด ใส่ซี่โครงหมูหรือไก่เข้าไปประมาณซัก 2 ชิ้น  ใส่แครอท ผักกาดขาว วุ้นเส้น (ไม่ต้องปรุงรสใดๆ อร่อยแบบธรรมชาติ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่นะจ๊ะ)รอจนสุก โรยด้วยต้นหอมผักขึ้นฉ่าย แค่นี้ก็อร่อยเหาะแล้วจ้า
 2. สลัดไก่ สลัดทูน่า 100 -150 แคลอรี่  : ทำได้ง่ายแค่มีวัตถุดิบตามนี้  ผักกาดหอม(ผักสลัด) + แครอทซอยเป็นเส้น + มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า + อกไก่ไม่ติดมัน หั่นเป็นลูกเต๋า / ทูน่า + แตงกวา ผักอื่นๆตามชอบ  ส่วนน้ำสลัดนั้น อาจจะหาซื้อน้ำสลัดสำเร็จรูปแบบไขมันต่ำ ตามห้าง ร้านค้า หรือจะใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ Fat 0%  แค่นี้ก็อร่อยแบบง่ายๆแล้ว
 3. แซนวิชทูน่ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ Fat 0% 150 -180 แคลอรี่  : ขนมปังโฮมวีต + ผักกาดหอม + มะเขือเทศ + ไข่ต้ม + ข้าวโพดต้ม + แอปเปิ้ล + ทูน่า + โยเกิร์ต  อร่อยง่ายๆตามแบบฉบับคนลดน้ำหนัก
 4. ไข่ต้ม 1 ฟอง + กล้วยน้ำว้า 1 ลูก
 5. โจ๊กหมู 160 แคลอรี่
 6. ไข่ตุ๋น 150 แคลอรี่ : ไข่ไก่ 2 ฟอง + น้ำเปล่า + พริกไทยป่น + หมูสับ  ตีให้เข้ากันแล้วเอาไปนึ่งหรือเวฟ  พอสุกแล้วโรยด้วยต้นหอมซอย ก็อร่อยแบบง่ายๆแล้วจ้า
 7. ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย :  นำต้นอ่อนลงไปผัด + ตามด้วยน้ำซุปต้มกระดูก + น้ำมันหอย  อร่อยง่ายๆในเวลาเร่งรีบ

หมดห่วงเรื่องอาหารมื้อเช้า กับเมนูอาหารเช้ารองท้อง แคลอรี่ต่ำที่ fat108.com แนะนำ สำหรับเมนูอาหารต่างๆ หากเราอยากจะดูแลสุขภาพและลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เมนูอาหารที่เราทำต้องเป็นรสชาติธรรมชาติไม่ปรุงแต่งรสใดๆ ไม่หวาน ไม่เค็ม และที่สำคัญอาหารที่เราทำนั้นจะไม่ใช้น้ำมัน. จะใช้น้ำในการผัดแทน เพื่อที่จะให้ได้อาหารที่มีแคลอรี่ต่ำจริงๆ หากใครได้ลองนำเคล็ดลับดีๆจากfat108.com ไปใช้รับรองได้ว่าทุกคนจะต้องมีหุ่นสวย หุ่นดี แถมสุขภาพดีอีกด้วยจ้า


Advertisements