6 หลักการง่ายๆสำหรับการลดน้ำหนัก


Advertisements

เวลาผ่านไป คนเราก็ต้องรู้จักเปลี่ยนแปลงตัวเอง คงไม่มีใครอยากจะหยุดนิ่งกับสิ่งเดิมๆ การแต่งตัวสไตล์เดิมๆ หุ่นที่ไม่พอดี อ้วนเกินไป อึดอัด ใส่เสื้อผ้าตัวไหนก็ดูไม่โอเค เอ๊ะ!!จะทำยังไงดีละ ในเมื่อหิวตลอดเวลาสำหรับวันนี้ fat108.com เรามี Trick เล็กๆน้อยๆในการลดความอ้วนมาให้ได้ลองกัน ไปลุยกันเลยดีกว่า….เพื่อหุ่นที่ดีดูเพื่อตัวเราเอง…..

1. ภายใน 1 วัน รับประทานให้น้อยกว่า 2,000 kcal

2. ตั้งเป้าหมายน้ำหนัก ที่ต้องการลด

3. Trick เล็กๆน้อยๆ ควรลดน้ำหนักเผื่อไว้ 1 – 2 กิโลกรัม  เพื่อให้ร่างกายของเราปรับสภาพหลังจากการลดน้ำหนักให้กลับมาอยู่ในช่วงเวลาของการใช้ชีวิตปกติ และช่วงเวลาของการควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกินที่เราตั้งไว้

4. ใช้เวลาในการลดน้ำหนักอย่างน้อย 3 เดือน  เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน และลดขนาดกระเพาะของเราด้วยคุณสามารถลดน้ำหนักได้นานกว่านั้น แต่อย่าต่ำกว่า 3 เดือน

5. หนึ่งในอุปกรณ์สิ่งที่เป็นเพื่อนของคุณ ที่คุณต้องอยู่กับมันทุกวัน คือ ตาชั่งแบบ Digital ที่คุณต้องเจอทุกวัน ชั่งทุกครั้งที่เห็น เหตุผลที่ต้องใช้ตาชั่งแบบ Digital เพราะมันละเอียดมากๆจะคำนวณน้ำหนักของคุณบอกจุดทศนิยมแบบเป๊ะๆ นอกจากคุณจะชั่งแล้วก็อย่าลืมจดว่าในแต่ละวันน้ำหนักของคุณเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง  ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็ไม่แพงเกินกว่าความสามารถในการซื้อ ราคาประมาณ 700+ บาทเท่านั้น อาหารที่เราทานบางทีเป็นพัน+ ทำไมเราจะซื้อตาชั่งเพื่อดูแลตัวเราเองไม่ได้ “เทคนิคในการเลือกตราชั่ง ง่ายๆแค่เราลองขึ้นไปชั่ง ครั้งแรก และครั้งที่สองตัวเลขออกมาตรงกัน ก็เป็นอันใช้ได้”

6. การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน คือ กุญแจสำคัญของการลดน้ำหนัก และเป็นเครื่องการันตี ว่าเรานั้นจะไม่กลับมาอ้วนอีกครั้งแน่นอนจ้า


Advertisements