5 ท่าออกกำลังกายโดนๆ ช่วยลดพุง ลดหน้าท้องของคุณ


Advertisements

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อสุภาพของเรา  หากเราออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอจะทำให้ร่างกายของเรานั้นกระปรี้กระเปร่า ร่างกายสดชื่นสดใส พร้อมที่จะรับมือ พร้อมที่จะทำงานตลอดเวลา สำหรับคนที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายอยู่แล้วนั่นเป็นสิ่งที่ดีเลยทีเดียว แต่หากเราได้ออกกำลังกายเฉพาะส่วน ก็จะทำให้ไขมันส่วนเกินที่เราต้องการนั้นหายไป  สำหรับวันนี้เรามีวิธีออกกำลังกายเฉพาะส่วนที่สามารถช่วยลดพุง ลดหน้าท้องของเรา ให้ดูแบนราบ ไร้ไขมันส่วนเกินมากฝากกันจ้า  เคล็ดลับดีๆไร้พุงไร้ไขมันจะดียังไงมาดูกันได้เลย

การบริหารร่างกายออกก่อนกำลังกาย

การบริหารร่างกายก่อนนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเพราะเป็นการยืดเส้นยืดสายกล้ามเนื้อของร่ายกายก่อน การบริหารร่ายกายนั้นจะทำประมาณซัก 10 – 15 นาที เพื่อเป็นการวอร์มร่ายกายเตรียมความพร้อมให้กับร่างกาย ทำให้ระบบไหลเวียนของเลือด ระบบหายใจทำงานได้ดีขึ้น เรามาเริ่มวิธีการวอร์มร่างกายแบบง่ายๆกันเลยดีกว่า

  1. การวิ่งเหยาะๆ ประมาณ 5 นาที
  2. กระโดนตบ ประมาณ 5 นาที
  3. ขยับแข้งขยับขาบิดซ้าย บิดขวา ประมาณ 5 นาที

ท่าออกกำลังกายระเบิดไขมัน ระเบิดพุง ให้หน้าท้องแบนเรียบ

หลังจากที่เราบริหารเตรียมความพร้อมให้กับร่างกายแล้ว เราก็มาเริ่มออกกำลังกายแบบจริงๆจังๆกันเลยดีกว่าจ้า

  1. ท่า Superman : เป็นท่าที่บริหารส่วนก้น สะโพก กล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง ช่วยลดอาการปวดหลังได้ดีอีกด้วย วิธีออกกำลังกายท่า Superman

–  นอนคว่ำ  แขนเหยียดตรงไปด้านหน้า ขาเหยียดตรงไปด้านหลัง เหมือนซุปเปอร์แมนนั่นเอง

–  ยกแขน หน้าอก ขา ขึ้น ทำให้เป็นรูปโค้งกับลำตัว ค่อยๆหายใจเข้า  ค่อยปล่อยหายใจออก (ห้ามกลั้นหายใจ) ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 10 – 20  วินาที  ทำซัก 3 เซท หรือ 3 ครั้ง

  1. ท่า upward dog : เป็นท่าที่ช่วยบริหารข้อมือแขนและขา บริหารกล้ามเนื้อหน้าอก เอว หลังสะโพก และหน้าท้อง ช่วยให้หน้าอก เอว สะโพก ช่วยกระชับกล้ามเนื้อและลดไขมันบริเวณหน้าท้อง เอว หล้ง สะโพก วิธีออกกำลังกายท่า upward dog

–  นอนคว่ำหน้าลงเหมือนเดิม วางฝ่ามือเอาไว้ข้างหน้าอกแล้วค่อยๆดันลำตัวขึ้นมา ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 10 – 20  วินาที  ทำซัก 3 เซท หรือ 3 ครั้ง

  1. ท่า Bow Pose (ท่าคันธนู) : ช่วยสร้างความแข็งแรงกล้ามเนื้อหลัง ความอ่อนตัว นวดกระตุ้นอวัยวะในช่องท้อง วิธีออกกำลังกายท่า Bow Pose (ท่าคันธนู)

–  นอนคว่ำหน้า งอขาเข้ามาที่หลังของเรา แล้วใช้มือของเราจับที่ข้อเท้าด้านนอกทั้งสองข้างแล้วออกแรงดึง  ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 10 – 20  วินาที  ทำซัก 3 เซท หรือ 3 ครั้ง

  1. ท่า plank : ช่วยกระชับหน้าท้องของคุณให้ดูดีมีซิกแพคลดพุง ลดหน้าท้อง ลดอาการปวดหลังได้ด้วยนะจ๊ะ วิธีออกกำลังกายท่า plank

–  ทำตัวให้เป็นเส้นตรง ก้นไม่โด่ง หลังไม่แอ่น คอเป็นแนวเดียวกับลำตัว  ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 1 นาที  ทำซัก 3 เซท หรือ 3 ครั้ง

  1. ท่า low plank : ช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณท้อง ลดพุง ระเบิดไขมัน วิธีออกกำลังกายท่า low plank

– คล้ายท่า high plank แต่แค่วางศอกลงบนพื้น ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 1 นาที  ทำซัก 3 เซท หรือ 3 ครั้ง

หากทำเป็นประจำ รับรองว่าต้องเห็นผลภายใน 7 วันแน่นอนจ้า  การออกกำลังกายไปด้วยนั่น หากอยากจะให้เห็นผลอย่างชัดเจน เราก็ควรจะบริหารควบคุมการรับประทานอาหารของเราด้วย ควรจะทานอาหารเพื่อสุขภาพ งดแป้ง งดไขมัน งดหวาน งดเค็ม เพื่อที่จะได้ไม่เพิ่มไขมันส่วนเกินให้กับร่างกายเราอีก  fat108.com ขอเป็นกำลังให้ทุกคนมีหุ่นสวย สุขภาพดีทุกๆคนนะจ๊ะ


Advertisements