5 ประโยชน์ สุดเจ๋งของวิตามินซี ที่ดีจนต้องบอกต่อ


Advertisements

วิตามินซีนั้น จัดว่าเป็นวิตามินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง แต่แฝงไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการบำรุงร่างกาย และช่วยในส่วนของความสวยความงาม บำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่มีอยู่รอบตัวในปัจจุบัน ซึ่งยากจะหลีกเลี่ยงได้ วันนี้เราลองมาดูกันว่า วิตามินซีนั้นมีข้อดีอย่างไรกันบ้าง

  1. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีผิวกาย ผิวหน้าที่ดี แล้วละก็ การทานวิตามินซี นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณแข็งแรง ซึ่งส่งผลทำให้ผิวพรรณแต่งตึง มีความยืดหยุ่นได้ดีขึ้น
  2. ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ดีของวิตามินซี ที่ถูกใช้ในเรื่องความสวยความงาม คือช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ดูขาวกระจ่างใส ซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์เสริมความงามจะต้องมีวิตามินซีผสมอยู่ด้วย ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีผิวพรรณสดใสแล้วละก็ ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีมาใช้ดู ร่วมกับการทานวิตามินซี อย่างน้อยวันละ 1,000 มิลลิกรัม เพียงแค่นี้ก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณ สวยใส ได้อย่างง่าย ๆ
  3. ป้องกันผิวคล้ำเสียจากแสงแดด แสงแดดนับเป็นตัวการหนึ่งที่ทำลายผิว ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำและไม่สดใส ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องเผชิญกับปัญหาผิวหมองคล้ำเพราะแสงแดดเป็นประจำแล้วละก็ ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีมาใช้ ร่วมกับการรับประทานวิตามินซีไปด้วย เพียงแค่นี้ ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้สดใส กลับมาขาวสดใสได้เหมือนเดิมแล้ว
  4. ทำให้สิวหายเร็วปัญหาสิวนั้น เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้สาว ๆ กังวลใจ เพราะมันทำให้ผิวไม่เรียบเนียน เป็นอุปสรรคของผิวสวย ซึ่งการทานวิตามินซีจะช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อทุกส่วนในร่างกาย ทำให้แผลในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมทั้งสิวอักเสบ และรอยแผลเป็นจากสิว หายเร็วขึ้น แถมยังฟื้นฟูทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนได้อีก
  5. ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดนอกจากประโยชน์ในด้านความงามแล้ว วิตามินซียังให้ผลดีต่อสุขภาพโดยรวม ซึ่งวิตามินซีจะช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด หากอยากให้ได้ผลอย่างเต็มที่ ควรรับประทานควบคู่ไปกับวิตามินอี ก็จะช่วยลดการเกาะตัวของไขมัน ที่ผนังเส้นเลือดได้ดีขึ้น

วิตามินซีนั้น มีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายด้าน ซึ่งประโยชน์เด่น ๆ ที่น่าสนใจคือในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้สดใส ทำให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยป้องกันแสงแดด และฟื้นฟู ผิวพรรณจากการถูกทำลาย ให้กลับมาแข็งแรง ช่วยทำให้สิวหายเร็วขึ้นได้อีกด้วย


Advertisements