4 วิธีลดน้ำหนัก พิสูจน์แล้วทางวิทยาศาสตร์


Advertisements

 การมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และมีรูปร่างดี ย่อมเป็นที่ต้องการของทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความดูดี แถมยังทำให้คุณมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการลดน้ำหนักจึงเป็นสิ่งหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้น้ำหนักของคุณอยู่ในเกณฑ์ปกติ วันนี้เรามีวิธีการลดน้ำหนักด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าได้ผลดี

387899994

  1. ดูโทรทัศน์ให้น้อยลง หลายคนอาจไม่รู้ตัวว่า การดูโทรทัศน์มากขึ้นนั้น เพิ่มโอกาสที่จะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว เพราะการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน ๆ ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวน้อยลง จนทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานลดต่ำลง จนทำให้มีไขมันสะสมจากอาหารที่ทานเข้าไป และอีกสาเหตุหนึ่ง เกิดจากโฆษณา เกี่ยวกับอาหารในโทรทัศน์ ที่จะกระตุ้นให้คุณรู้สึกหิวมากขึ้น จนหาอะไรทานในระหว่างการดูโทรทัศน์ ดังนั้นทางที่ดีลงลดเวลาดูโทรทัศน์ให้น้อยลงดีกว่า
  2. ทาสีห้องรับประทานอาหารใหม่ บรรยากาศก็มีส่วนสำคัญต่ออารมณ์ของเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลาที่ทานอาหาร ดังนั้นการเลือกใช้สีฟ้า หรือการใช้ภาชนะใส่อาหารที่มีสีฟ้า ก็จะช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้ ซึ่งการทาสีฟ้าในห้องรับประทานอาหารจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น มันจึงส่งผลดีทำให้เราทานอาหารช้าลงนั้นเอง จึงทำให้เราลดปริมาณการทานอาหารลงโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นหากอยากลดน้ำหนักแล้วละก็ ลองใช้วิธีการนี้ดู
  3. ดื่มน้ำให้เพียงพอ การลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน ก็คือการดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น เพราะการดื่มน้ำมากขึ้น จะช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้ แถมยังเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย และช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ ทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง และทำให้ทานอาหารอิ่มเร็วขึ้น มันจึงดีต่อการลดน้ำหนักในระยะยาว ถ้าหากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มลดน้ำหนักอยู่แล้วละก็ น้ำเปล่านี้แหละดีที่สุดแล้ว แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพในด้านอื่น ๆ อีกด้วย
  4. ขยับร่างกายในขณะดูภาพยนตร์ นับว่าเป็นวิธีการออกกำลังกาย สำหรับคนที่ไม่มีเวลาสำหรับการออกกำลังกาย หรือขี้เกียจออกกำลังกาย คุณสามารถออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ในระหว่างการดูภาพยนตร์ ซึ่งลองหาท่าออกกำลังกายด้วยท่าบริหารง่าย ๆ ซึ่งจะช่วยทำให้การออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น แถมยังทำได้ง่าย ๆ ได้ทุกวัน

การลดน้ำหนักนั้นมีหลากหลายวิธีการ หากคุณมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสมแล้วละก็ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ แถมยังทำให้บุคลิกภาพดีขึ้นได้ เพียงแค่ลองนำวิธีการที่ได้แนะนำเหล่านี้ไปปฏิบัติ และที่สำคัญควรมีความอดทน อย่าใจร้อนมากจนเกินไป


Advertisements