4 ข้อควรทำ…ในช่วงเวลาลดน้ำหนัก


Advertisements

เอาล่ะวันนี้ fat108.com มีวิธีดีๆมาให้ลองทำดูในช่วงเวลาที่เรากำลังลดความอ้วน เพราะบางทีเราอาจจะยังไม่รู้ว่าการทำนู้น ทำนี้ กินนู้น กินนี้ นั้นจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวให้เรากลับมาอ้วนขึ้นได้ วันนี้ fat108.com เลยมีข้อแนะนำดีๆมานำเสนอจ้า

ลดน้ำหนัก ที่มารูปภาพประกอบ fewfat.com

1.  งดออกกำลังกาย เพราะจะเป็นการซ้ำเติมร่างกายให้อ่อนเพลีย หลังจากที่ร่างกายเราทานอาหารไม่เกิน 1,500 kcal แล้ว ร่างกายก็อ่อนเพลียมากแล้ว ถ้าคุณออกกำลังกายอีก จะทำให้คุณนั้นอ่อนเพลียมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นควรจะออกกำลังกายหลังจากเราเข้าคอสลดน้ำหนักหลัง 3 เดือด เพื่อที่จะควรคุมน้ำหนักเราให้อยู่คงที่จะดีกว่า แต่ถ้าคุณอยากให้ร่างกายแข็งแรง เลือดสูบฉีดหมุนเวียนได้ดี แนะนำให้เปลี่ยนจากการขึ้นลิฟท์ เป็นการเดินขึ้นบันได อาจจะใช้การเดินสถานณ์ที่นั้นไปยังสถานณ์ที่นี้เพิ่มมากขึ้น แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

2.  ถ้าคุณตัดสินใจมุ่งมั่นแล้วว่าจะลดน้ำหนัก  “ไม่ต้องบอกใครว่าเรากำลังลดน้ำหนัก”  เพราะสุดท้ายแล้วเพื่อก็จะบอกลดทำไม นู้นนั้นนี้หาเหตุผลให้คุณไม่ต้องลดน้ำหนัก แค่นี้ก็ดูดีแล้ว ฉะนั้นไม่ต้องบอกใครมุ่งมั่นทำกับตัวเองก็พอแล้ว

3.  เตรียมข้ออ้างสารพัด เลี่ยงการไปงานเลี้ยงสังสรรค์ เช่น

– ช่วงนี้ป่วยอยู่ ไม่สบายยังไปไม่ได้

– หมาไม่สบาย ต้องดูแลหมา

– เกรงใจที่บ้าน ช่วงนี้พ่อกับแม่เป็นห่วง นู้น นั้น นี้ ขอเวลานิดหน่อย วันหลังไว้จะไปสังสรรค์กะแกด้วย

ฟิตเนส ที่มารูปภาพประกอบ stronglife.in.th

ทำไมต้องเลี่ยงการไปงานเลี้ยงสังสรรค์ เพราะช่วงเวลาลดน้ำหนัก ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ จะทำให้เราอ้วนขึ้น ยิ่งกินเยอะเท่าไร ก็ยิ่งอ้วนขึ้นเท่านั้น การเบิร์น การลดน้ำหนักก็จะมีประสิทธิ์ภาพลดลงยิ่งขึ้น  คุณต้องไม่ไปสังสรรค์ คุณต้องไม่กินเหล้า เข้าใจไหม!!!

4. เลือกทานอาหารควรนับจำนวน kcal ต่อมื้อ ต่อวัน ควรไม่เกิน 1,500 kcal เลี่ยงอาหารที่เป็นไขมัน ของทอด แป้ง น้ำหวาน น้ำอัดลม


Advertisements