4 ประโยชน์สุดเจ๋ง ของแครอท ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด


Advertisements

แครอทนั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง ทั้งในด้านสุขภาพ และการบำรุงความสวยความงาม เราคงเคยได้ยินกันมานานแล้วว่า การทานแครอทนั้น จะช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้แครอทยังมีประโยชน์ ที่ดีอย่างมากมายต่อสาว ๆ ที่ไม่ควรพลาด เราลองมาดูถึงประโยชน์ดี ๆ ของแครอทกันเลยดีกว่า

4 ประโยชน์สุดเจ๋ง ของแครอท

  1. บำรุงสุขภาพดวงตา สำหรับคนชอบชอบใช้จ้องหน้าจออยู่เป็นประจำแล้วละก็ แครอทถือว่าเหมาะมาก เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิต ที่ต้องจ้องจอคอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา หรือแม้แต่เวลาว่าง เราก็เอาแต่จ้องจอมือถือกันอยู่ตลอดเวลา หากอยากปกป้องสายตาคู่นี้ ให้อยู่กับเรานาน ๆ แล้วละก็ อย่าพลาดการทานแครอท เพราะแครอทนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอแถมยังเต็มไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งช่วยปกป้องสายตาของเราไม่ให้เสื่อมก่อนวัย
  2. บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง การดูแลผิวให้เปล่งปลั่งนั้น อาหารมีส่วนสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ดูดีจากภายในสู่ภายนอก แครอทนั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยปกป้องผิวพรรณของเรา จากการถูกทำลายจากสารอนุมูลอิสระ ซึ่งจะทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ไม่สดใส ดูแก่ก่อนวัย ดังนั้นหากอยากผิวพรรณอ่อนเยาว์ ไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัยแล้วละก็ ให้ทานแครอทอย่างเป็นประจำ
  3. บำรุงสุขภาพสตรีมีครรภ์ ในช่วงที่ตั้งครรภ์นั้น คุณมีมือใหม่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ทารกที่อยู่ในครรภ์ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ซึ่งแครอทก็จัดว่าเป็นอาหารบำรุงครรภ์ที่ดีมาก ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างทารกที่อยู่ในครรภ์ให้เติบโตสมบูรณ์แข็งแรง และช่วยลดความเสี่ยงความผิดปกติ ที่จะเกิดขึ้นกับทารก แถมยังช่วยทำให้คุณแม่มีสุขภาพที่แข็งแรง แถมยังช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม และที่สำคัญยังจัดเป็นอาหารควบคุมน้ำหนักอย่างดี ในช่วงของการตั้งครรภ์อีกด้วย
  4. ป้องกันผิวจากรังสียูวี แครอทนอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้สดใสแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร แถมยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง ในแครอทนั้นเต็มไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระโดยธรรมชาติ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นสารกันแดด ปกป้องผิวพรรณของเรา จากการถูกทำลายจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การทานแครอทอย่างเป็นประจำนั้น ส่งผลดีต่อสุขภาพสาว ๆ ในหลาย ๆ ด้าน เพราะแครอทนั้นเต็มไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งจัดว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยปกป้องผิวพรรณให้สดใสอยู่เสมอ แถมยังช่วยป้องกันแสงแดด เป็นอาหารบำรุงครรภ์ให้คุณแม่มือใหม่ ดีแบบนี้ต้องรีบหามาทานให้ได้แล้ว


Advertisements