3 วิธีการออกกำลังกายเพื่อ ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน


Advertisements

การออกกำลังกายมีอยู่หลากหลายแบบเลยทีเดียวที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีได้ โดยปกติแล้วการออกกำลังกายนั้นถ้าหากว่าเป็นไปได้ เราควรจะออกกำลังให้ได้มาตรฐานตั้งแต่ประมาณ 30 นาทีจนถึงซัก 3 ชั่วโมงต่อวันคงจะดีไม่น้อย แต่กระนั้นแล้ว เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องออกกำลังทุกวันก็ได้ แค่เราเลือกเวลาซักอย่างน้อยประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์หรือเลือกวันหยุดของเราอย่างเช่นเสาร์อาทิตย์ก็ได้ ก็จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงได้มากขึ้นอีกด้วย ว่าแต่การออกกำลังที่ดีนั้นและเหมาะสมกับเรามากที่สุดมีอะไรบ้าง เราขอคัดเอาเฉพาะกิจกรรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับเรามาให้ทุกคนได้ลองดูกัน

ab26585

วิ่ง Jogging เพื่อเสริมสุขภาพ

การวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้า จะช่วยให้เลือดลมของเราสูบฉีดได้เป็นอย่างดีและยังสามารถที่จะทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายเราทำงาไนด้และยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นมากด้วย เพราะอากาศในตอนเช้าๆนี่แหละที่จะช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างดีตอนที่เราหายใจเข้าไป ยิ่งตอนเช้าๆ หากเราหัดวิ่งออกกำลังแบบกำหนดจังหวะลมหายใจได้ด้วยจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพและความฟิตของร่างกายได้มากเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่แล้วคนเรามักจะไปวิ่งออกกำลังกันตามสวนสาธารณะ แต่ถ้าไม่มีให้วิ่ง เราก็ลองหาพวกสนามกีฬาหรือสวนสาธารณะใกล้บ้านเราก็ได้ เราสามารถวิ่งได้ทั้งตอนเช้าหรือตอนเย็นหลังเลิกงานก็ได้

ab26585s

การออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิก

การเต้นแอโรบิก เป็นกิจรรมการออกกำลังกายแบบกลุ่มที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งตามลานหน้าห้างสรรพสินค้าหรือตามสวนสาธารณะ ไม่ก็เป็นตามสนามกีฬาต่างๆมักจะมีกิจกรรมเต้นแอโรบิกอยู่เสมอ เพราะการออกกำลังกายลักษระนี้จะทำให้เราสามารถขยับเขยื้อนอวัยวะทุกส่วนของร่างกายได้อย่างทั่วถึงมากที่สุดและเผาผลาญข้างในร่างกายได้ดีมากที่สุดเลยจริงๆ

ab26585ss

การออกกำลังด้วยการฟุตบอล

ปกติแล้วมันจะเป็นกิจกรรมที่เหมาะสมกับคุณผู้ชายทั้งหลายอย่างมาก เพราะว่าการออกกำลังกายด้วยการเล่นฟุตบอลจะเป็นการออกกำลังที่ทำให้พละกำลังของส่วนบนที่ต้องปะทะ และส่วนล่างที่จะทำให้ขา และเท้า รวมถึงต้นขาได้มีการเสริมสร้างความแข็งแกร่งได้อย่างมากเลยทีเดียว และยังฝึกฝนโสตประสาทและไหวพริบในเวลาเดียวกันในกรณีที่เราเล่นได้อีกด้วยเพื่อให้ตัดสินใจอะไรต่างๆได้เฉียบขาดตอนเราคิดจะเลี้ยงบอล จะส่งบอลหรือจะยิงประตูนั่นเอง


Advertisements