3 สูตร ดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ ที่ทำให้สาวๆดูดีฟรุ้งฟริ้งๆ


Advertisements

สาวๆคนไหนอยากดูดีฟรุ้งฟริ้งๆ สวยใสหุ่นดีตลอดเวลา ต้องลองดื่มน้ำดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ จากธรรมชาติล้วนๆจ้า ตอนนี้กระแสกำลังมาแรงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนไม่เว้นแม้แต่ดารา ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ไม่ใช่จะทานแต่ดีท๊อกน้ำหมักผลไม้ อย่างเดียวนะจ๊ะ ถึงจะหุ่นน่าเซี๊ยะเหมือนดาราได้ เราต้องออกกำลังกายควบคู่ด้วยนะจ๊ะถึงจะเกิดผล วันนี้ fat108 ดอทคอมจึงมีสูตรเคล็ดลับดีๆในการทำน้ำหมักผลไม้ได้มาให้สาวๆได้ลองดูกัน ลองเลือกดูว่าจะชื่นชอบสูตรไหน รักแบบไหน ถูกจริตแบบไหนก็จัดกันได้ตามใจชอบนะจ๊ะ

11657283_866436103441134_108969845_n

อุปกรณ์ สำหรับการทำ ดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้

1. ผัก – ผลไม้ ชนิดต่างๆ ที่เราชื่นชอบ
2. มีด
3. เขียง
4. ขวดโหล หรือแก้วที่มีฝาปิด
5. ช้อน
6. สากไม้เล็กๆ เพื่อใช้บดผัก ผลไม้ให้แตก
7. ถุงมือ
8. น้ำแข็ง
9. น้ำแร่ หรือน้ำดื่มสะอาด

11716026_866436093441135_2113271355_n

สูตรดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ที่ 1 : สูตรออร่ากระจ่ายใส

สูตรดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ที่ 1 นี้จะมีรสชาติออกเด่นออกมาทางเปรี้ยวของเลมอน ทำให้รู้สึกสดชื่น ได้กลิ่นอ่อนๆของสตรอว์เบอร์รี มีกลิ่นหอมอ่อนๆปลายๆจากใบสะระแหน่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสดชื่น คนที่ชอบนอนดึก ช่วยในการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ส่วนใบสะระแหน่จะช่วยในการขับลม ช่วยย่อยอาหารในลำไส้ ส่วนสตรอว์เบอร์รีจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี ส่วนเลมอลนั้นจะช่วยในการทำความสะอาดลำไส้ มีวิตามินซีสูงทำให้ผิวของเราเปร่งปรั่ง เต่งตึง

ส่วนผสม
1. สตรอว์เบอร์รี (อังกฤษ: strawberry) ผ่าครึ่ง
2. เลมอน (อังกฤษ: lemon) หั่นเป็นแว่นๆ
3. ใบสะระแหน่ (อังกฤษ: Kitchen Mint)
วิธีทำ
นำสตรอว์เบอร์รีที่ผ่าครึ่งแล้ว ใส่ลงในขวดแก้ว ตามด้วยเลมอนที่หั่นแล้ว ใส่ใบสะระแหน่ลงไป นำสากไม้เล็กมาบดผลไม้และผักเพื่อให้น้ำผัก ผลไม้มันออกมา (บดแค่พอกลิ่นและน้ำออก) จากนั้นใส่น้ำแข็งหลอดเล็กลงไปให้เต็มขวดแก้ว แล้วเทน้ำดื่มสะอาดลงไป แล้วตกแต่งด้วยการนำใบสะระแหน่มาวางไว้ด้านบน ปิดฝา นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ก็สามารถนำไปดื่มแก้กระหายได้แล้วจ้า ถ้าดื่มน้ำแก้วแรกหมด สามารถเติมได้อีก 1 แก้ว

สูตรดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ที่ 2 : สูตรดีท็อกซ์เพื่อผิวสวย

สูตรดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ที่ 2 จะมีรสชอบออกหวานหอมขององุ่น ความเปรี้ยวของเลมอน กลิ่นหอมอ่อนๆจากตะไคร้และผักชีลาว สรรพคุณ : องุ่น ช่วยในเรื่องของการบำรุงไต ช่วยขับน้ำดีในตับ ทำให้ร่างกายกระชุ่มกระฉวย ตะไคร้ ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย หายเคลียด ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี ผักชีลาวจะช่วยในการขับลมในลำไส้ ทำให้ชะลอความแก่ จึงทำให้ผิวของเรานั้นสวยใส เต่งตึง สามีรัก สามีหลง ส่วนเลมอลนั้นจะช่วยในการทำความสะอาดลำไส้ มีวิตามินซีสูงทำให้ผิวของเราเปร่งปรั่ง เต่งตึง

ส่วนผสม
1. องุ่น (อังกฤษ: Grape) ผ่าครึ่ง
2. ตะไคร้ (อังกฤษ: Lemon grass, Oil grass) หั่นเป็นแว่นๆ
3. เลมอน (อังกฤษ: lemon) หั่นเป็นแว่นๆ
4. ผักชีลาว (อังกฤษ: Dill)

วิธีทำ
นำองุ่นที่ผ่าครึ่งแล้ว ใส่ลงในขวดแก้ว ตามด้วยตะไคร้ที่หั่นแล้ว ตามด้วยเลมอนที่หั่นแล้ว นำสากไม้เล็กมาบดผลไม้และผักเพื่อให้น้ำผัก ผลไม้มันออกมา (บดแค่พอกลิ่นและน้ำออก) จากนั้นใส่น้ำแข็งหลอดเล็กลงไปให้เต็มขวดแก้ว แล้วเทน้ำดื่มสะอาดลงไป แล้วตกแต่งด้วยการนำผักชีลาวมาวางไว้ด้านบน ปิดฝา นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ก็สามารถนำไปดื่มแก้กระหายได้แล้วจ้า ถ้าดื่มน้ำแก้วแรกหมด สามารถเติมได้อีก 1 แก้ว

สูตรดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ที่ 3 : สูตรดีท็อกซ์หน้าใสหุ่นแซ่บ

สูตรดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ที่ 3 จะออกรสชาติหอมหวานของทับทิม สรรพคุณ : ฝรั่ง จะช่วยล้างพิษในร่างกาย ลดไขมันในเส้นเลือด บำรุงผิวพรรณให้เปร่งปรั่งสดใส ทับทิม ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายและช่วยในการชะลอวัย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง บรรเทาอาการหวัด ช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด ส้ม มีคุณสมบัติในการช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ช่วยลดเลือนหรือชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก เพราะส้มมีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างกระดูดให้แข็งแรง ด้วยแคลเซียม และวิตามินดีจากส้ม ส่วนใบสะระแหน่จะช่วยในการขับลม ช่วยย่อยอาหารในลำไส้

ส่วนผสม
1. ฝรั่ง (อังกฤษ: Guava) หั่นเป็นชิ้นๆ
2. ทับทิม (อังกฤษ: Pomegranate) แกะเป็นเม็ดๆออกจากกัน
3. ส้ม (อังกฤษ: Orange) ปลอกเปลือกออกเป็นกลีบๆ
4. ใบสะระแหน่ (อังกฤษ: Kitchen Mint)

วิธีทำ
นำฝรั่งที่หั่นเป็นชิ้นๆแล้ว ใส่ลงในขวดแก้ว ตามด้วยทับทิม ตามด้วยส้ม ใส่ใบสะระแหน่ลงไป นำสากไม้เล็กมาบดผลไม้และผักเพื่อให้น้ำผัก ผลไม้มันออกมา (บดแค่พอกลิ่นและน้ำออก) จากนั้นใส่น้ำแข็งหลอดเล็กลงไปให้เต็มขวดแก้ว แล้วเทน้ำดื่มสะอาดลงไป แล้วตกแต่งด้วยการนำใบสะระแหน่มาวางไว้ด้านบน ปิดฝา นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ก็สามารถนำไปดื่มแก้กระหายได้แล้วจ้า ถ้าดื่มน้ำแก้วแรกหมด สามารถเติมได้อีก 1 แก้ว

11717160_866436080107803_1498289898_n

สูตรดีท็อกซ์น้ำหมักผลไม้ นับว่าเป็นสูตรที่ใช้ดีท็อกซ์ร่างกาย ดีท็อกซ์ลำไส้ ล้างของเสีย สารพิษออกจากร่างกายของเรา สารพิษเหล่านี้จะสะสมอยู่ในร่างกายของเราโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ เช่น มลภาวะในอากาศ ควันพิษจากรถ ท่อไอเสีย ฝุ่นควัน เครื่องสำอางที่เราแต่งหน้าทุกวัน ฉะนั้นการดีท็อกซ์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเหลือสำหรับสาวๆที่จะช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกาย ดีท็อกซ์ผิวของเราให้สวยใส หุ่นแซบ ไร้สารพิษตกค้าง ที่สำคัญร่างกายของคนเรา ต้องการการดีท็อกซ์ อย่างน้อย เดือนละ 2 ครั้ง สำหรับครั้งหน้า fat108 ดอทคอม จะมานำเสนออะไรดีๆให้กับสาวๆอย่าลืมติดตามกันได้ที่ fat108 ดอทคอม นะจ๊ะ


Advertisements