ลดน้ำหนักและลดสัดส่วน 17 กิโล หุ่นสวยได้ภายใน 3 เดือน โดย ตุ๊กตา


Advertisements

สวัสดีความอ้วน สวัสดีไขมันที่อยู่กับฉันมาเนิ่นนาน ฉันรักแกมากนะ แต่ฉันก็ทนอยู่กับแกอีกต่อไปไม่ได้จริงๆนะไขมัน เพราะแกเริ่มเข้ามาเป็นส่วนเกินในชีวิตของฉันมากเกินไปแล้วเกินกว่าที่ฉันจะรับแกไหวจริงๆ ฉันอึดอัด ฉันใส่เสื้อผ้าตัวเดิมตัวเก่งของฉันไม่ได้ ไปไหนมาไหนเหมือนตัวของฉันแทบจะระเบิด คนรอบข้างก็มองฉันแบบแปลกๆ ฉันเริ่มมีกลิ่นตัวแรงขึ้น โอ๊ยแก!!!!! ฉันทนไม่ไหวจริงๆที่จะอยู่ร่วมกับแกนะไขมัน เอาล่ะๆใครที่กำลังเพ้อ กำลังอ้วนเกินจะรับไหว วันนี้มีเคล็ดลับดีๆสำหรับสาวๆที่พยายามจะลดความอ้วนอยู่ พยายามหลายครั้งหลายหนก็ไม่สำเร็จสักที ลองวิธีการลดน้ำหนักของคุณตุ๊กตา สมาชิกพันทิป pronsiri7  ดูซิ!  รับรองหุ่นสวยแน่ๆภายใน 3 เดือนจ้า

หุ่นสวยได้ภายใน 3 เดือน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยทานอาหารเสริม ยาลดความอ้วน ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแล้วยังไม่เห็นผลซักที มาลองวิธีดีๆจากสมาชิกพันทิป คุณตุ๊กตา ที่จะมาแนะนำให้สาวๆได้หุ่นดีไปพร้อมๆกัน ขอแนะนำก่อนว่าคุณตุ๊กตา เป็นคนที่มีพื้นฐานรูปร่างเป็นคนกระดูกใหญ่ รูปร่างใหญ่ อายุเข้าเลข 3 แล้ว ก่อนที่จะลดความอ้วนคุณตุ๊กตาเคยอ้วนถึง 71.5 kg สัดส่วน 38 – 35 -40 ไซส์ใหญ่แรมโบ้เลยทีเดียว  แต่พอเริ่มลดน้ำหนักด้วยตัวเองอดทนและพยายามฝึกให้ตัวเองเคยชินกับการลดน้ำหนักแบบนี้ ปัจจุบันน้ำหนักของคุณตุ๊กตาเหลือเพียง 54 kg สัดส่วน 34 -25 -35 ภายใน 3 เดือนลดได้ขนาดนี้ถือว่าเก่งมากๆเลยน๊า  เอาละเรามาดูเคล็ดลับดีๆของคุณตุ๊กตากันดีกว่า  อันดับแรก เราต้องสำรวจตัวเองก่อนนะ ว่าเราอ้วนเพราะอะไร เราลองจดบันทึกการใช้ชีวิตประจำวันของเราดูว่าวันๆหนึ่งเราทำอะไรไปบ้าง เรากินอะไรเข้าไปบ้าง เรานอนตอนไหน ตื่นตอนไหน  สำรวจตัวเองซัก 2 วันหรือ 1 อาทิตก็ได้เพื่อความแน่ใจ  อิอิ

เริ่มปฏิบัติการสำรวจตัวเอง

 1. เราทานอาหารกี่มื้อ ทานอาหารประเภทไหนเข้าไปบ้าง
 2. เราออกกำลังกาย เพื่อเบิร์นไขมันส่วนเกินออก จากการกินเข้าไป หรือจากไขมันที่มีอยู่ในร่างกายอยู่แล้ว
 3. เราชอบกินแป้ง กินหวาน กินมัน กินขนม กินน้ำอัดลม กินกาแฟ ที่สามารถเพิ่มพลังงานในร่างกายของเราหรือเปล่า

วิธีการลดความอ้วนแบบชิวๆ ไม่ทรมานตัวเอง

 1. กินได้ แต่ต้องอยู่ในการควบคุมอาหาร อาหารที่ให้พลังงานต่ำ แคลลอรี่น้อยๆ “กินให้หายหิว ไม่ใช่กินให้อิ่มท้อง”
 2. ต้องเอาชนะใจตัวเองให้ได้ อย่าตามใจปาก อาจจะทรมานใจแต่ไม่ทรมานกายแน่นอนจ้า
 3. ชั่งน้ำหนักทุกวัน ทุกครั้งที่เราทานอะไรเข้าไป เหมือนโรคจิตเนาะ แต่วิธีนี้ได้ผลจริงๆนะ เวลาจะทานอะไรเข้าไปเหมือนเราเริ่มคิด เริ่มเตือนตัวเองเสมอ ว่าอย่ากินนะเดี๋ยวอ้วน อะไรประมาณนี้ สร้างให้เป็นนิสัยเราจะได้ไม่กลับไปอ้วนอีก
 4. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอน นอนไวขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ
 5. ออกกำลังกายบริหารเฉพาะส่วน เพื่อให้ร่างกายกระชับขึ้น

วิธีการเลือกทานอาหาร เพื่อลดน้ำหนัก

 1. ข้าว จากปกติที่เราทานข้าวขาวไม่ขัดสี  ก็ให้เปลี่ยนมาทานข้าวกล้อง ข้าวไม่ขัดสี  มื้อหนึ่งเราจะทานแค่ 3 ช้อนโต๊ะ  (ทำไมถึงต้องเป็นข้าวกล้อง เพราะข้าวกล้องมีโปรตีนประมาณ 7 – 12% มีสารเส้นใยสูงมากกว่าข้าวขาว 3-7 เท่า ให้สารอาหารบำรุงร่างกายสารพัดชนิด สารเส้นใยนี้จะช่วยซับเอาน้ำมันและน้ำตาลที่กินเข้าไปล้นเกิน ทิ้งเป็นกากอุจจาระ ซึ่งนอกจากจะช่วยควบคุมน้ำหนักแล้ว ยังสามารถช่วยควบคุมระดับไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงเกินไป)
 2. กับข้าว เราต้องควบคุมอาหารกับข้าวที่เราทานด้วยนะค่ะ ต้องไม่เยอะ ไม่มัน ไม่ทอด ไม่แป้ง เราจะเน้นทานอาหารจำพวกต้มๆ นึ่งๆ เน้นทานผักที่มีเส้นใยสูง
 3. อาหารจำพวกโปรตีน เช่น  ไข่ขาว เนื้อปลานึ่ง อกไก่ กุ้ง น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล น้ำผักผลไม้ไม่ใส่น้ำตาล (ผลไม้ก็ต้องเป็นผลไม้ที่ไม่มีแป้งมาก ไม่มีความหวานมากนะจ๊ะ เช่น ชมพู่  ฝรั่ง แอปเปิ้ล เป็นต้นจ้า)
 4. อาหารทานเล่นเวลาหิว หากหิวให้ดื่มน้ำบ่อยๆ ถ้าหิวมากจริงๆให้ทานอัลม่อนได้แต่ไม่เกิน 7 เม็ดนะจ๊ะ
 5. ดื่มน้ำต่อวัน ควรดื่มน้ำไม่ต่ำกว่า 3 ลิตรนาจา
 6. มื้อเย็นควรเลี่ยงไม่ทานเลยได้ยิ่งดี หากหิวก็ให้ทานพวกวุ้นเส้น สุกี้ผักเยอะๆ(ไม่ต้องใส่น้ำจิ้มเยอะตามนะจ๊ะเดี๋ยวอ้วน)  หรืออาจจะเป็นน้ำพริกผักต้มก็โอเครนาจา
 7. งดอาหารที่มีรสหวาน รสเค็ม(อาหารที่เค็มมากจะทำให้เราอ้วนเราบวมนาจา ฉะนั้นควรงดจ๊ะ) ควรทานอาหารที่ไม่ปรุงแต่งอาหารตามรสชาติแบบธรรมชาติอร่อยไปอีกแบบนะ ลองทานดู แล้วจะติดใจ  ^^

และนี่คือวิธีการลดน้ำหนักในแบบฉบับของคุณตุ๊กตา สมาชิกพันทิป pronsiri7 การลดความอ้วนอาจจะยากไปหน่อยสำหรับช่วงแรกๆ แต่หากว่าเราหักห้ามใจและอดทนได้รับรองว่าหุ่นเราต้องสวย ต้องโอเคกว่าเดิมแน่นอน  fat108.com ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวๆที่กำลังเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ทุกคนนะจ๊ะ ขอให้หุ่นสวย หุ่นปัง หนุ่มๆรัก  หนุ่มๆหลง นะจ๊ะ

ที่มา : http://pantip.com/topic/32201007


Advertisements