อาหารกินเล่น 10 อย่าง ที่กินยังไงก็ไม่อ้วน


Advertisements

ฮั่นแน่…..สาวๆหลายคนคงสงสัยกันแล้ว ว่ามีอาหารที่กินแล้วไม่อ้วนด้วยเหรอ กินเยอะเท่าไหร่ๆก็ไม่อ้วน มีจริงหรือเปล่า วันนี้ fat108 ดอทคอมถือโอกาสมานำเสนอเมนูอาหารกินเล่นที่สาวๆทานเท่าไหร่ก็ไม่ต้องกลัวว่าหุ่นจะล่ำ น้ำหนักจะเพิ่ม ทานเวลาว่างๆ อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ ยิ่งทานยิ่งสวย จะเป็นเมนูไหนนั้น ตาม fat108 ดอทคอมมาดูกันเลยจ้า

1. อะโวคาโด กับมะนาวและซีซอล์ท

อะโอคาโด ให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายมากกว่า 25 ชนิด ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่หลากหลาย ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระในผิวหนังช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆภายในร่ายกายไม่ให้ถูกทำลาย มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวของเราอ่อนนุ่นแลดูชุ่มชื่นตลอดเวลา มีกรดไขมันชนิดดี (HDL) ที่ช่วยลดไขมันเลวในหลอดเลือดได้ จึงช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือด ส่วนมะนาว ช่วยรักษาอาหารท้องผูก รักษาโรคกระเพาะ ช่วยย่อยอาหาร ช่วยดีท็อกซ์และเป็นยาขับปัสสาวะ ช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปร่งปลั่ง เรียกได้ว่าถือเป็นอาหารทานเล่นที่มีประโยชน์มากจริงๆ

2. แอปเปิ้ลและน้ำผึ้ง

แอปเปิ้ลถือได้ว่าเป็นที่สามารถช่วยลดน้ำหนักเราได้เป็นอย่างดี อร่อย ให้ทำเราอิ่มท้องไม่รู้สึกหิว ในแอปเปิ้ล 100 กรัม จะให้พลังงาน 52 kcal อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ มีกรดโฟลิก สารฟลาโวนอยด์ โพลีฟีนอล ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ทานแอปเปิ้ลเพิ่มรสด้วยความหวานของน้ำผึ้งกลมกล่อม ในน้ำผึ้งมีประโยชน์ในเรื่องของการเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส บำรุงสมองทำให้ความจำดี ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และช่วยเสริมสร้างเซอล์ผิวหนัง ถือว่าเป็นอาหารกินเล่นที่หาได้ง่ายๆตามซุปเปอร์มาร์เก็ตแถมมีประโยชน์ต่อร่างกายดีด้วย

แครอท

3. แครอทกับฮัมมัส

แครอทสดๆแช่เย็น จิ้มกับฮัมมัส ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ แถมยังไม่อ้วนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอาหารว่างที่ช่วยบำรุงสุขภาพผิว ให้สดใสเปล่งปลั่ง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย แครอทช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยย่อยอาหาร และช่วยบรรเทาอาการท้องผูก

4. เมล็ดเจี่ย (Chia seeds)

เมล็ดเจี่ย เป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มากมีลักษณะคล้ายๆเม็ดแมงลัก เมื่อแช่น้ำจะแตกตัวพองตัวออก ทานเข้าไปจะรู้สึกอิ่มท้องไม่หิว สรรพคุณของเมล็ดเจี่ยนั้น ให้ทั้งไฟเบอร์ กรดไขมันดีโอเมก้า -3 โอเมก้า-6 แคลเซียม สารต้านอนุมูลอิสระและโปรตีน สรรพคุณเด่นอีกอย่างคือเมื่อนำเมล็ดเจี่ยแช่น้ำผลไม้ หรือนำไปบดแล้วแช่น้ำผลไม้ จะสามารถเพิ่มสารเรสเวอราทรอลช่วยให้สามารถสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี เช่น น้ำทับทิม หรือน้ำผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เห็นไหมค่ะว่าเมล็ดเจี่ยนอกจากจะบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณ บำรุงความจำ บำรุงสุขภาพผิวให้ดูอ่อนวัยตลอดเวลา

5. เมล็ดฟักทอง

อาหารยามว่างอีกแบบ ยิ่งกินยิ่งมัน หยุดกินไม่ได้จริงๆ ไม่ใช่กินอร่อยอย่างเดียวนะจ๊ะ ยังมีประโยชน์อีกด้วย เพราะในเมล็ดฟักทองนั้นประกอบไปด้วย ฟอสฟอรัส โปรตีน วิตามินต่างๆ และ สารคิวเคอร์บิติน ( cucurbitine ) ที่จะช่วยในเรื่องของการฆ่าพยาธิตัวตืด ช่วยขับปัสสาวะ ป้องกันนิ่ว ป้องกันมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ในเมล็ดฟักทองนั้นเป็นพืชที่มีกากใยมาก เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณของสาวๆแลดูมีน้ำมีนวล เมื่อทานเข้าไปเราจะได้รับแคลอรีที่ไม่สูง ไขมันน้อย ทำให้ไม่อ้วน กินยังไงๆก็ไม่อ้วนแน่นอนจ้า

6. คะน้า

คะน้ามีวิตามินหลากหลายชนิด เช่น เบต้าแคโรทีน ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ ฯ มีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื้น เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันโรคให้สมบูรณ์แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างกระดูก มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตา เสริมสร้างสุขภาพผิวพรรณและต้านทานการติดเชื้อ มีโฟเลตและธาตุเหล็กสูง ส่วนการนำคะน้ามาทานเป็นอาหารว่างก็ง่ายๆเลย แค่ปอกก้านคะน้า หั่นคะน้าเป็นชิ้นพอคำแช่เย็นในน้ำแข็งหรือแช่ตู้เย็นไว้ นำมาจิ้มทานคู่กับโยเกิร์ตก็อร่อยได้ง่ายๆ หรือจะตัดเอาเฉพาะใบคะน้า พรมด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย โรยด้วยงาและเกลือนิดหน่อย แล้วนำไปอบ 5-8 นาที แค่นี้ก็ได้ใบคะน้าอบกรอบมาทานเล่นได้ง่ายๆแล้ว

7. ดาร์กช็อกโกแลต (Dark Chocolate)

ดาร์กช็อกโกแลต หรือช๊อกโกแลตดำที่มีรสชาติขม เพราะมีน้ำตาลและนมผสมอยู่น้อยมาก เมื่อนำมาทานเป็นอาหารยามว่างแล้ว จึงไม่ทำให้เราอ้วน แถมยังทำให้เราอารมณ์ดี คล้ายความเครียด ลดคอเรสเตอรอล และยังลดความดันโลหิตได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นขนมยามว่างที่แสนวิเศษซะจริงๆ

8. อัลมอนด์บัตเตอร์

อัลมอนด์บัตเตอร์ทานเป็นอาหารว่าง อาหารทานเล่นได้แบบชิวๆ เพราะในอัลมอนด์บัตเตอร์นั้นมีโปรตีนและเส้นใยอาหาร ที่จะช่วยให้สาวๆได้อิ่มท้องกันแบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยทีเดียว มีวิตามินอี ที่ช่วยปกป้องแสงรังสียูวีที่เข้ามาทำร้ายผิว แถมยังให้ประโยชน์เพราะมีแมงกานีส ซีลีเนียม ที่ช่วยดูแลผิวพรรณของเราให้เปล่งปลั่งดูดีตลอดเวลา

9. กรีกโยเกิร์ตและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

กรีกโยเกิร์ตและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เมื่อทานคู่กันจะได้รสชาติที่อร่อยแสนวิเศษจริงๆ แถมยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย ในกรีกโยเกิร์ตนั้นจะเต็มไปด้วยแบคทีเรียชนิดดี “โปรไบโอติก” ที่จะช่วยในการย่อยอาหาร มีกรดแลคติดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้อให้แก่ผิว ส่วนในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้น จะอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งริ้วรอยก่อนวัย ทำให้สาวๆดูสวยเปร่งปรั่งภายในพริบตา

แคนตาลูป

10. แคนตาลูป

ผลไม้ที่มีรสชาติหวาน หอม อร่อย ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณและเส้นให้เปล่งปลั่งสวยงาม สำหรับแคนตาลูปนั้นจะชุ่มฉ่ำไปด้วยปริมาณน้ำที่มีอยู่ในตัวแคนตาลูปสูง ทำให้สาวๆที่ทานแคนตาลูปเข้าไปรู้สึกอิ่ม ไม่ทำให้อ้วนจ้า

สำหรับสาวๆคนไหนที่หิวช่วงนี้ อยากหาอาหารว่างมาทานเล่นแล้วละก็ อย่าลืมเมนู 10 อย่างนี้ ที่ fat108 ดอทคอมแนะนำนะจ๊ะ รับรองได้ว่าทานเล่นไม่ต้องกลัวท้องร้อง อิ่มท้อง แถมยังช่วยบำรุงสุขภาพบำรุงผิวของเราด้วยจ้า


Advertisements